Bí quyết mua sắm tiết kiệm dành cho chị em phụ nữ

0

Mua sắm là một trong những thói vui không thể thiếu của chị em phụ nữ thời hiện đại. Chính vì thế, chúng ta thường phải bỏ một lượng tiền shopping không cần thiết vào những thứ vô bổ. Với chia sẻ của sức khỏe cộng đồng, bí quyết mua sắm tiết kiệm sẽ giúp chị em hài lòng với số đồ cần mua mà chi phí bỏ ra lại thấp.

Tiền tiết kiệm trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Sau khi lập gia đình, nỗi lo kinh tế ngày càng áp lực hơn khi có quá nhiều thứ để chi trả. Tiền tiết kiệm lúc nghỉ hưu, tiền tiết kiệm rủi ro, tiền tiết kiệm cho bố mẹ nội ngoại hai bên… và còn hằng hà sa số các khoản lẻ tẻ, nhỏ nhặt trong gia đình.

Xem thêm:

Những cách chi tiêu tiết kiệm cho 2 vợ chồng

Áp dụng những mẹo sau để trở thành nhà tiết kiệm siêu đỉnh

Mặc dù biết rằng còn rất nhiều kế hoạch tương lai hay các dự định lẻ tẻ khác nếu không phải nói rằng việc quản lý tài chính của bản thân là quá khó khăn. Vì vậy, cẩm nang mua sắm lần này sẽ giúp bạn làm cách nào để mua sắm tiết kiệm hơn.

bi-quyet-mua-sam-tiet-kiem-danh-cho-chi-em-phu-nu

Lên danh sách chi tiêu hàng ngày

– Để bắt đầu tiết kiệm, bạn phải biết được rằng hàng ngày bạn đã chi trả cho những cái gì, bất kể món đồ nào bạn mua cũng phải được ghi lại cẩn thận.

– Điều này khá bất tiện và mất thời gian nhưng nếu như biết bạn đang tốn nhiều tiền về mục nào nhất thì bạn sẽ tự chủ động được hành vi tiết kiệm hơn cho những khoản này.

Phân bổ ngân sách rõ ràng

– Đối với một số bạn đang có thói quen xài tiền khá thoáng thì phân bổ ngân sách sẽ khiến các bạn khá khó chịu ngay từ đầu. Vì đây giống như việc ép bản thân bạn vào khuôn khổ khá nhiều.

– Bạn có thể dùng một quyển sổ sau đó ghi hết chi tiêu hàng tháng bạn “bắt buộc” phải dùng. Ví dụ: tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền lặt vặt trong nhà cần mua, tiền ăn uống trung bình 1 ngày, tiền xăng…

– Sau đó lên danh sách những thứ này chiếm bao nhiêu trong tổng số lương bạn có, rồi dùng giấy đánh dấu từng phần riêng để biết sử dụng hằng ngày. Còn số tiền còn lại, bạn có thể để một ít trong tài khoản tiết kiệm, một số để phòng trường hợp khi cần thiết và số còn lại để dành riêng cho bản thân như đi chơi với bạn bè, ăn uống lặt vặt, mua sắm…

– Việc làm này có thể khá rườm rà nhưng nó lại giúp bạn kiềm hãm việc tiêu tiền vào những thứ hoang phí hay không cần thiết.

Tìm cộng sự đáng tin cậy

– Từ bỏ thói quen chi tiêu thoáng trong mua sắm là điều không dễ dàng, càng khó khăn hơn nếu như bạn đi một mình. Vì vậy, hãy tìm một người thân đáng tin cậy đi theo bạn, sẵn lòng nhắc nhở bạn có nên chi tiêu cho những món đồ hay không.

– Người bạn này vô tình sẽ giúp bạn đi theo chiều hướng tích cực hơn, đặc biệt người bạn này có liên quan đến vấn đề tài chính với bạn (ví dụ như ở trọ cùng). Khi bạn muốn
“vung tay quá trán”, thì sẽ nhắc nhở bạn ngay lập tức.

bi-quyet-mua-sam-tiet-kiem-danh-cho-chi-em-phu-nu

Mua sắm những thứ cần mua

– Lên danh sách các thứ cần phải mua trong nhà và tuân thủ nghiêm ngặt những danh sách đó. Thông thường chúng ta cũng sẽ mua những món đồ đang giảm giá hoặc khuyến mãi… Bạn chỉ nên mua khi chúng thật sự rất cần thiết vào lúc đó, nếu không thì chỉ nên tập trung vào những thứ có trong danh sách của bạn thôi.

– Ngoài ra, mua sắm siêu thị hoặc các trung tâm thương mại luốn khiến bạn muốn mua thêm đủ thứ. Vì vậy, bạn nên lên danh sách ở nhà, chú thích những món đồ nào lấy giá rẻ thôi, ví dụ như: nước tương, nước mắm, nước rửa chén…

– Sau đó đến cửa hàng tạp hóa gần nhà và giao tờ giấy cho người bán hàng, họ chỉ cần nhìn vào các mục bạn ghi và soạn đồ cho bạn. Thứ nhất bạn không phải đi lòng vòng trong siêu thị kiếm đồ mua mà cũng không bị “cám dỗ”.

– Thứ 2 là sự tiện lợi, nhanh chóng và giá cả một số mặt hàng có thể rẻ hơn so với siêu thị. Nếu bạn trở thành khách quen của cửa hàng, biết đâu bạn có thể được giảm giá hay khuyến mãi.

Thực tế có rất nhiều cách chỉ ra rằng bạn có thể tiêu dùng hợp lý trong gia đình và để dành kha khá số tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải nhẫn nhịn, phải cố gắng thuyết phục bản thân và kiên trì với các kế hoạch hay mục tiêu mình đặt ra thì việc tiết kiệm không quá khó khăn với bạn nữa.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!