Áp dụng một trong những mẹo hay này để trở thành nhà tiết kiệm tiền siêu đỉnh

0

Nhắc đến tiền bạc là nhắc đến nguồn “mạch máu” của tất cả chúng ta. Nhưng không phải lúc nào “máu” chúng ta cũng được đầy đủ để hoạt động tích cực. Thông thường sẽ đầy và hơi dư vào đầu tháng, giữa tháng sắp cạn kiệt và cuối tháng là không còn “giọt máu” nào.

Bao nhiêu dự định bao nhiêu kế hoạch đề bị trì hoãn bởi việc sử dụng “nguồn máu” này không chính xác. Hãy xem những bí kíp sau để chọn cho mình bí kiếp giữ tài chính hiệu quả nhất mà không cần phải lúc nào cũng bị khô máu.

6359706102403636261027638524_o-SAVE-MONEY-facebook

Không có tiền lớn thì dùng tiền lẻ

Nhanh chóng mua một heo đất hoặc thiết kế một hộp để tiền lẻ xinh xinh ở chỗ bạn hay để đồ nhất để nhắc nhở rằng mỗi lần bạn có tiền lẻ thì để trong hộp hoặc nhét heo.

– Lục hết tất cả các tiền lẻ có trong túi quần, trên bàn, trên ghế, trên đầu tủ lạnh và bỏ vào ống heo để dành những lúc cần.

– Số tiền lẻ này bạn có thể dùng để mua các đồ linh tinh trong nhà khi thiếu hoặc là để dành vào cuối năm là bạn sẽ thu được rất nhiều giá trị từ những đồng tiền lẻ đó.

Đăng ký dịch vụ từ động tiết kiệm từ ngân hàng

Liên hệ với ngân hàng mở tài khoản tiết kiệm của mình thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ Atm mà bạn sẽ được chuyển lương vào. Hằng tháng ngân hàng sẽ chủ động trích ra và giữ tiết kiệm dùm bạn.

– Khi có tiền trong tay, ta thường có nhiều kế hoạch phát sinh nào là chi tiêu cái này, mua cái kia, vì vậy khi ngân hàng trích một phần trong tiền lương của bạn. Bạn chỉ còn lại một khoảng chi tiêu ngắn hạn và sẽ tự biết cách cân bằng chi tiêu của mình.

– Cách làm này ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bức bối, nhưng sau khi đã quen với điều này, bạn sẽ biết đây là cách tiết kiệm tiền tốt và hiệu quả nhất.

Liệt kê danh sách cần mua để trong tháng

Bạn hãy tạo một cái list danh sách những vật dụng thật “cần thiết” để mua và sử dụng trong nhà trong 1 tháng. Và khi “máu” đã về, bạn chỉ việc mua những đồ trong danh sách đã liệt kê mà không phải chi tiêu vào vật dụng vô bổ.

– Lời khuyên cho bạn, mặc dù biết rằng thời đại chúng ta có các khu trung tâm mua sắm thương mại mở ra, khuyến khích mọi người mua dùng, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thật sự thì nên ra các “cửa hàng tạp hóa” để tránh bị “mời gọi” mua linh tinh ở siêu thị.

Cố định chi tiêu hàng tuần

Bạn nên hoạch định mỗi tuần bạn sẽ chi tiêu bao nhiêu. Ví dụ như mỗi ngày bạn dành bao nhiêu tiền để ăn uống, 1 tuần bạn đổ xăng bao nhiêu lần, mỗi lần là bao nhiêu, tính tiền ăn lặt vặt mà bạn cho phép bản thân mình mua rồi từ đó dành một khoảng chi tiêu trong tuần.

– Cố định chi tiêu hàng tuần giúp bạn cân đối lại ngân sách của mình. Nếu như tuần này bạn bị thâm hụt, bạn có thể tiết kiệm lại vào tuần sau, hoặc nếu tuần này bạn xài còn dư thì để bản thân thoải mái vào tuần kế tiếp.

Tự thưởng cho bản thân món đồ

Nghe có vẻ hơi vô lý vì tại sao chúng ta phải mua quà cho bản thân trong khi chúng ta cần tiết kiệm, nhưng trên thực tế dù bạn cố gắng tiết kiệm đến đâu bạn cũng sẽ có những thứ thật sự rất muốn mua, nên vì vậy hãy mua nó để tự thưởng cho bản thân sau 1 tháng làm việc vất vả.

– Bạn nên nhớ rằng, số tiền bạn mua quà để thưởng cho bản thân cũng chỉ nằm ở một mức độ chi tiêu mà bạn vạch ra trong tháng, không được vượt mất chi tiêu đó.

– Thỏa mãn một chút yêu cầu của bản thân sẽ giúp cho bạn có hứng thú và quyết định tiết kiệm nhiều hơn.

images

Thật ra chúng ta có rất nhiều mẹo hay, hay các cách để giúp bản thân có thể tiết kiệm được tiền bạc, tuy nhiên điều quan trọng ở đây không phải là cách hay hay mẹo giỏi mà là sự kiên trì và tinh thần “thép” của mỗi người.Học cách tiết kiệm giúp chúng ta kiên định hơn trong mọi việc, biết tính toán những điều cần thiết và còn có thể sử dụng khoản tiết kiệm của chúng ta vào những vấn đề cấp bách có thể xảy ra trong cuộc sống.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!