4 “bài thuốc” detox, thải độc gan dùng nguyên liệu tự nhiên

0

Gan chịu nhiều “áp lực” từ cuộc sống hiện đại do bia, rượu,… gây nên mụn cùng nhiều bệnh về da khác. Ngay từ lúc này, cần detox thải độc cho gan bằng cách áp dụng 4 “bài thuốc” sau.

#1 Nước dâu tây kết hợp húng quế, chanh

Dâu tây, chanh đều là những loại trái cây giàu vitamin C bên cạnh các thành phần chống oxy hóa, kháng viêm. Trong khi đó, húng quế và chanh gồm flavanoids và vitamin có thể bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.

Dâu tây, chanh đều là những loại trái cây giàu vitamin C bên cạnh các thành phần chống oxy hóa, kháng viêm.

Dâu tây, chanh đều là những loại trái cây giàu vitamin C bên cạnh các thành phần chống oxy hóa, kháng viêm.

Loại thức uống này, nên thực hiện bao gồm những nguyên liệu: 8 lát dâu tây; 1 lát chanh mỏng; 12 lá húng quế và nước.

Những nguyên liệu này cho vào một chiếc bình nước, đặt trong tủ lạnh, để khoảng 8 tiếng. Nên uống vào buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.

#2 Nước detox làm từ táo kết hợp bột quế

Táo chứa axit mailic, loại quả khi đi vào trong cơ thể sẽ lọc gan, đào thải mọi chất cặn bã trong cơ thể đồng thời rửa sạch hệ tiêu hóa. Quế sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, “tống khứ” lượng mỡ thừa. Thức uống này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Cách thực hiện: 1 quả táo rửa sạch, đem thái lát, bỏ cuống bỏ hạt; 1 muỗng cà phê bột quế; 1 bình nước lọc. Cho tất cả nguyên liệu vào trong bình đựng, rồi đặt trong tủ lạnh ngăn mát. Để khoảng 30 phút rồi đem ra dùng.

Nước detox làm từ táo kết hợp bột quế

Nước detox làm từ táo kết hợp bột quế đào thải chất cặn bã đeo bám, tích tụ trong cơ thể, tống khứ lượng mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả.

#3 Nước dưa chuột kết hợp chanh, bạc hà

Quả dưa chuột nhiều nước và axit amin citrulline có thể đẩy amoniac ra khỏi thận, gan, khi kết hợp với chanh, loại quả giàu axit citric còn “gột rửa” hệ tiêu hóa. Trong khi đó, bạc hà lại kích thích hệ tiêu hóa.

Để làm loại nước detox gồm bạc hà, dưa chuột, chanh, cần chuẩn bị 1 quả dưa chuột, 1 quả chanh, 10 lá bạc hà tươi và 2 lít nước. Dưa chuột và chanh đem thái lát mỏng đem cho vào chai nước. Cuối cùng, bỏ lá bạc hà vào. Loại nước này uống ngon hơn khi để lạnh.

Nước dưa chuột kết hợp chanh, bạc hà

Nước dưa chuột kết hợp chanh, bạc hà đẩy amoniac ra khỏi gan và thận, làm sạch hệ tiêu hóa

#4 Nước dưa hấu

Bản thân quả dưa hấu giàu citrulline, loại chất có khả năng kích thích quá trình trao đổi chất, hỗ trợ đào thải chất độc trong cơ thể, “làm sạch” gan. Có thể kết hợp với chanh và lá bạc hà để làm tăng độ thơm ngon và hiệu quả thải độc.

Lấy 1 miếng dưa hấu đem thái nhỏ; 10 lá bạc hà; vài lát chanh thái lát mỏng cùng 2 lít nước lọc. Đem cho toàn bộ nguyên liệu này vào một chiếc bình đựng, để vào tủ lạnh là bạn đã có một thức uống detox bổ dưỡng.

Trên đây là 4 loại thức uống detox, đào thải chất cặn bã trong cơ thể, thải độc gan, thận hiệu quả. Thay vì mua từ cửa hàng, hoặc sử dụng những loại thuốc detox bày bán trên thị trường, ngay từ lúc này, bạn hãy dành chút thời gian “tự chế” những loại nước trên để uống hàng ngày.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!