Sưu tầm một vài bí quyết tăng cường tuổi thọ

0

Làm cách nào để tăng cường tuổi thọ là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Sống lâu là ước mơ của tất cả mọi người, chúng ta không có cách để trường sinh bất tử nhưng chúng ta lại có những cách đặc biệt để kéo dài tuổi thọ của mỗi người.

Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì để tăng tuổi thọ? Thông thường ta sẽ nghĩ ngay đến các hoạt động thể dục thể thao, thực phẩm hoặc là từ bỏ các thói quen có hại cho sức khỏe. Điều đó là đúng nhưng chưa đủ. Sưu tầm một vài bí kíp lạ và hài hước sau đây để kéo dài tuổi thọ của bản thân.

tuoi-tho1

Ăn thực phẩm có màu đỏ

– Theo nghiên cứu của tiến sĩ Susan Jebb (thuộc Hội đồng nghiên cứu y khoa ở Cambridge) xác nhận rằng, những thực phẩm có màu đỏ sẽ giúp chống lại các căn bệnh về tim mạch, ung thư và nhiều vấn đề bệnh khác…

– Một vài loại thực phẩm màu đỏ bạn nên lưu ý như ớt đỏ (chứa vitamin C nhiều hơn cam), củ cải đường chứa nhiều nitrat giúp thư giãn các các mạch máu và cà chua chưa lycopene đây là chất chống oxy hóa mạnh.

Đọc ngược báo

– Điều này có vẻ nghe hơi “lạ” nhưng lại được tiến sĩ Marios Kyriazis (chuyên gia lão hóa) cho biết rằng: Việc đọc báo làm não bộ bạn căng thẳng và có chút khó chịu nhưng trên thực tế nó sẽ làm cho não bạn cố gắng hoạt động (một trong những việc cải thiện trí nhớ) đồng thời cũng làm gia tăng tuổi thọ.

– Ngoài ra, làm một vài hoạt động mà đi ngược với những điều trước đây bạn đã từng làm, đi ngược với thói quen của bạn như: viết bằng tay không thuận, suy nghĩ và lập luận ngược lại với những điều bạn từng vô cùng tin tưởng, làm điều trước đây bạn ghét hay nghe bản nhạc mà không bao giờ là gout của bạn… những điều này giúp bạn cải thiện tuổi thọ.

Chăm chỉ tập chạy bộ

– Theo một nghiên cứu của viện tại Texas, bạn nên thử làm một bài kiểm tra sức khỏe bằng cách chạy một dặm nhanh nhất có thể. Vì ở độ tuổi 40-50 tuổi thì tốc độ chạy một dặm của bạn dự đoán về tình hình tim mạch của bạn 30-40 năm sau. Tốc độ tốt ở nam giới là 8 phút và nữ giới là 9 phút.

– Trong trường hợp quá khó khăn cho bạn để thực hiện cuộc kiểm tra này, ví dụ như nữ giới phải mất tới 12 phút để hoàn thành thì có nghĩa rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và mất mạng vì bệnh này tới 30%. Vì vậy, thường xuyên tập chạy bộ để cải thiện hệ tim mạch của mình.

tuoi-tho2

Ăn chuối

Giảm đột quỵ và bệnh tim bằng cách ăn chuối, nước ép trái cây hoặc trái cây khô một trong những thực phẩm giàu kali. Trung bình lượng cali được nạp hằng ngày vào cơ thể là 3,5g, nếu bạn ăn nhiều hơn lượng kali hằng ngày là 4,7g (có trong 1 trái chuối) thì có thể giảm huyết áp.

Uống trà mỗi ngày

Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Harvard cho rằng, trong trà có chứa các chất chống oxy hóa giúp ccasc mạch máu thư giãn. Mỗi ngày uống một tách trà sẽ làm giảm mức độ căng thẳng, tăng tỉ lệ sống sót sau cơn đau tim lên tới 28%.

Quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần

 – Tuổi thọ của bạn sẽ kéo dài hơn nếu như bạn quan hệ tình dục ít nhất 3 lần/tuần. Một chuyên gia người Mỹ cho rằng, việc hoạt động quan hệ như vậy giúp cho cuộc sống bạn chất lượng hơn. Ngoài ra, việc đó còn làm tăng nhịp tim và lưu lượng máu trong cơ thể.

– Một nghiên cứu khác về đàn ông ở độ tuổi 45- 50 ở South Wales đã phát hiện rằng quan hệ tình dục thường xuyên làm giảm nguy cơ tử vong là 50%. Bên cạnh đó, sinh hoạt tình dục cũng tạo ra một chất là DHEA giúp nữ giới chống bệnh trầm cảm.

Kiểm soát áp lực, căng thẳng

– Luôn luôn vui cười, giữ tinh thần thoải mái sẽ làm tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch, cơ thể sẽ tự động tạo nhiều tế bào chống bệnh ung thư và các bệnh tật khác. Trong nụ cười có những cảm xúc tích cự liên quan đến các vấn đề về tinh thần, mỉm cười sẽ tự tạo ra chất endorphin – đây là chất tạo ra hạnh phúc.

Trên đây là một vài bí quyết hay giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ hơn. Luyện tập thể dục thường xuyên, hoạt động trí não, điều tiết cảm xúc cùng với khẩu phần ăn hợp lý và một nụ cười mỗi ngày sẽ giúp bạn sống thọ sống lâu hơn.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!