Đồ chơi Hàn Quốc và bài học dạy con sử dụng đồ chơi

0

Đồ chơi Hàn Quốc và nhiều món đồ chơi Montessori Hà Nội rất thích hợp mang lại niềm vui, sự thích thú, đồng thời giúp trẻ phát triển trí não, kích thích sự sáng tạo của trẻ. Bài viết này sẽ hướng dẫn mẹ làm sao để dạy bé sử dụng đồ chơi chính hãng đúng cách nhất. 

Đồ chơi Hàn Quốc và tầm quan trọng nói chung của đồ chơi dành cho bé

Đồ chơi Hàn Quốc

Vui chơi gắn liền với sự phát triển nhân cách và bản lĩnh xã hội của trẻ em

Đồ chơi Hàn Quốc và các loại đồ chơi hàng hiệu cho bé nói chung quan trọng thế nào đối với sự phát triển của trẻ? Các nhà giáo dục học chỉ ra rằng: Vui chơi gắn liền với sự phát triển nhân cách và bản lĩnh xã hội của trẻ em. 

Nhiều phẩm chất được củng cố qua hành vi khi tham gia trò chơi: trung thực, tốt bụng và tôn trọng người khác, cởi mở, khiêm tốn, chủ động … Trong khi chơi, trẻ biết điều chỉnh giọng nói và cách sử dụng lời nói, ngôn từ chính xác.

Ngày nay cha mẹ bận rộn thường ít con, nhà cửa chật chội, trẻ ít chơi các trò chơi vận động sáng tạo cần thiết, ít chơi ở các lứa tuổi khác nhau mà dành quá nhiều thời gian ở nhà để chơi game. Hầu hết trẻ em phải chơi một mình. 

Về mặt tích cực, trẻ có thể tập trung vào trò chơi, dễ dàng sử dụng và thực hiện các ý tưởng mới theo cách riêng của chúng mà không bị ảnh hưởng bởi cùng một người chơi (lắp ráp, xâu chuỗi, xếp hình, v.v.). ..). 

Trò chơi cá nhân với những món đồ chơi nhập khẩu chất lượng châu Âu, Hàn Quốc giúp trẻ nhận biết điểm mạnh, điểm yếu và tự nhận thức: phát hiện “tài năng”, chức năng của các giác quan, thay đổi và tư thế cơ thể khi vận động, tăng tính chủ động bằng sự năng động, tự tin vào bản thân, táo bạo và sáng tạo và phát triển nhân cách của mình.

Dạy trẻ cách chơi đồ chơi đúng có quan trọng hay không? 

Đối với việc bé hay vòi vĩnh mua đồ chơi Hàn Quốc mới, ba mẹ nên làm gì? 

Đồ chơi Hàn Quốc 1

Khi trẻ phàn nàn không đúng lúc, đúng chỗ, cha mẹ cần phân tích để trẻ biết việc làm đúng – việc sai

Có những đứa trẻ hay mè nheo, luôn đòi đồ chơi mới. Ban đầu, vì được nuông chiều hoặc sợ con “thua kém bạn bè”, nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng nhượng bộ và thỏa mãn mọi đòi hỏi của con cái, sau đó những sự thái quá của cha mẹ đã vô tình biến con cái trở thành những đứa trẻ hư. 

Khi trẻ phàn nàn không đúng lúc, đúng chỗ, cha mẹ cần phân tích để trẻ biết việc làm đúng – việc sai. Nói với bọn trẻ một cách dứt khoát điều gì đang diễn ra tốt đẹp và điều gì không. Nói “không” thì không được thay đổi kể cả khi bé khóc to (nếu là 1 lần bé sẽ nghĩ rằng có thể bố mẹ thấy bé khóc sẽ đồng ý, càng về sau bé càng dùng nước mắt như một vũ khí và sẽ không ngừng đòi hỏi mè nheo).

Cha mẹ một mặt tôn trọng thái độ và quyết định của con cái, để chúng tự ý thức về bản thân trong các hoạt động cá nhân và củng cố sự tự tin (chọn đồ ăn, thức uống, quần áo đi chơi), Và cần cứng rắn ở những hỗ khác để đặt ra giới hạn: Ví dụ như nhờ vả và mè nheo người lớn quá mức, vòi vĩnh mua đồ chơi Hàn Quốc mới dù không thật sự cần thiết.

Tạo quy tắc và thói quen cho bé về việc sắp xếp gọn gàng các món đồ chơi Hàn Quốc

Nên lập một “kho” đồ chơi của trẻ (bằng thùng các-tông, thùng các-tông, rổ nhựa,…), sau khi chơi xong phải xếp gọn gàng, cất đi để tập cho trẻ biết giữ gìn, ngăn nắp, sạch sẽ. 

Để tạo cho bé thói quen ngăn nắp, ba mẹ cần đưa ra quy định và khung thưởng phạt rõ ràng. Ví dụ khi bé làm đúng thì sẽ thưởng đi ăn kem, đi công viên vào cuối tuần. Còn nếu như bé vi phạm không xếp gọn đồ chơi sau khi chơi thì sẽ giảm giờ chơi của bé chẳng hạn. 

Ba mẹ nên giải quyết như thế nào trước thói nghịch ngợm, phá phách của trẻ? 

Đồ chơi Hàn Quốc 2

Ba mẹ nên giải quyết như thế nào trước thói nghịch ngợm, phá phách của trẻ?

Trẻ bẻ tay và chân của búp bê, kéo đuôi mèo, xé thú nhồi bông hoặc tháo đồ chơi Hàn Quốc mới mua ra và ném tất cả đồ chơi vào xó một cách mạnh bạo. Nhẹ nhàng nhắc nhở bé về hành động đó bằng cách hỏi “Cái này có đau không?” Hỏi bé rằng nếu một ai đó làm bé đau như vậy thì bé sẽ cảm thấy như thế nào? 

Bé chơi ẩu và không tập trung, hay phá hư đồ chơi thì làm như thế nào? 

Đặc điểm nổi bật của trẻ là nhận thức vấn đề không rõ ràng, bỏ sót chi tiết, dễ dẫn đến sai sót và nhầm lẫn. Trẻ rất dễ mất tập trung do kém tập trung, bị ảnh hưởng bởi tác động mới, có trí nhớ tốt nhưng lại ghi nhớ máy móc theo kiểu học vẹt. 

Để giải quyết vấn đề này, ba mẹ cần dành thêm thời gian để hướng dẫn bé cách chơi với những món đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội sao cho đúng. Hoặc thậm chí là cùng chơi với bé để gắn kết thêm tình cảm gia đình. 

 

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!